Làm sao để sở hữu Buy Box trên Amazon

Amazon Buy Box là gì? Làm thế nào để giữ “Hộp Mua” bền vững?

4.5/5 - (6 bình chọn)

Buy Box được ví như là “chén thánh” khi bán hàng trên Amazon. Một khi người bán nhận được Buy Box thì cơ hôi có đơn hàng sẽ nhiều và thường xuyên hơn. Tuy nhiên, chỉ có một người bán may mắn nhận được biểu tượng này từ sản phẩm của họ.

Tất cả những người khác đang tự hỏi làm thế nào họ có thể giành chiến thắng nó tiếp theo. Đây là một trận chiến đang diễn ra đối với người bán hàng để tìm ra cách họ có thể giành chiến thắng trong hộp mua một cách nhất quán.

Amazon Buy box

Khi bạn tìm kiếm một mặt hàng trên Amazon, nếu bên phải sản phẩm xuất hiện như thế này, đó là Buy Box!

Làm sao để giữ Buy Box

Mục đích của hộp mua hàng Amazon là để cho khách hàng trải nghiệm mua sắm đơn giản, dễ dàng. Trên trang sản phẩm đầu tiên được hiển thị, khách hàng có thể thêm mục họ muốn. Và họ biết rằng họ đang mua từ người bán đáng tin cậy.

Điều quan trọng là sản phẩm của bạn có hộp mua, bởi vì đây là điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những yếu tố quan trọng để chiến thắng Amazon Buy box. Và tại sao bạn nên phấn đấu mỗi ngày để giành chiến thắng nó.

Chiến thắng Buy Box để tăng lượng mua hàng

Một trong những tính năng chính của nền tảng Amazon là nhiều người bán hàng có thể cung cấp cùng một sản phẩm. Khách hàng có thể tìm kiếm và chọn người bán phù hợp nhất với nhu cầu của họ cho mặt hàng họ muốn.

Tuy nhiên, Amazon muốn làm cho quá trình tìm kiếm người bán dễ dàng hơn cho khách hàng. Do đó, Buy box đại diện cho một cách nhanh chóng để thêm các mặt hàng vào giỏ mà không cần tìm kiếm thêm nhiều người bán. Thay vào đó, Amazon sử dụng thuật toán của riêng họ để xác định cho khách hàng là người bán đủ điều kiện nhất.

Bạn có muốn người bán đó là bạn?

Hãy suy nghĩ về cách Google search hoạt động. Khi bạn gõ một cụm từ vào tìm kiếm của Google, nó sẽ trả về nhiều trang với hàng ngàn kết quả. Bạn sẽ không tìm kiếm thông qua trang 20 kết quả của Google để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn nhấp vào kết quả đầu tiên hoặc thứ hai mà bạn nhìn thấy.

Bạn tin tưởng thuật toán của Google để đưa kết quả tốt nhất trong 10 liên kết hàng đầu này. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị phấn đấu để có được thông tin của họ trong những vị trí hàng đầu. Và của các trang đầu tiên, những kết quả nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Điều này cũng đúng đối với cách Amazon hoạt động với hộp mua hàng. Khi sản phẩm của bạn được coi là đặc trưng từ Amazon, bạn là kết quả đầu tiên cho một sản phẩm giữa tất cả người bán. Mục của bạn sẽ được nhấp vào nhiều nhất và được thêm vào giỏ hàng nhiều nhất.

Hầu hết người bán sẽ tăng doanh số bán hàng khi họ liên tục giành chiến thắng hộp mua.

Công thức bí mật để giành chiến thắng Amazon Buy Box

Cũng giống như nó là một hình thức nghệ thuật để xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi có nhiều người bán đủ điều kiện cho cùng một sản phẩm, tất cả họ đều cạnh tranh để giành được hộp mua cho sản phẩm đó.

Amazon sẽ làm việc để chọn người bán đáp ứng tốt nhất yêu cầu về hiệu suất. Để khách hàng nhận được trải nghiệm mua sắm tốt nhất có thể.

Nghe qua thì có vẽ dễ phải không? Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí để giành chiến thắng trong hộp mua.

Nhưng không đâu, vấn đề nằm ở đây! Amazon không bao giờ nêu cụ thể những tiêu chuẩn bạn cần phải đáp ứng. Họ rất mơ hồ. Họ sử dụng công thức bí mật hàng đầu mà họ được phép thay đổi bất cứ khi nào họ muốn.

Điều này khiến cho người bán khó đoán chính xác những gì thực sự quan trọng. Để ít nhiều giúp bạn điều này, tôi sẽ lướt qua các mục tiêu số liệu mà tôi đã đúc kết được. Nó rất quan trọng khi nói đến việc đủ điều kiện để giành được hộp mua. Gồm những yếu tố sau:

  • Thông tin chính xác khi listing

Sản phẩm của bạn phải được liệt kê chính xác. Hãy đặt tiêu đề, mô tả, điều kiện và loại sản phẩm của bạn đúng. Quan trọng nhất, số ASIN của bạn phải khớp với sản phẩm bạn đang bán.

Những sai lầm ngớ ngẩn như thiếu thông tin, số ASIN không chính xác và mô tả kém có thể cản trở khả năng của Amazon để xác định sản phẩm của bạn đủ điều kiện mua hộp.

  • Cạnh tranh về giá

Amazon không bao giờ nói rằng giá thấp nhất luôn luôn giành chiến thắng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cược rằng nếu bạn có một mức giá thấp hơn, và đánh giá hiệu suất người bán tốt, hộp mua sẽ là của bạn.

Có thể theo công thức: Giá thấp nhất – 2.7% – $.01 = Buy Box win

  • Tốc độ giao hàng và phương thức vận chuyển

Việc sử dụng phương thức vận chuyển và giao hàng nhanh là rất quan trọng. Amazon theo dõi việc bạn làm điều này tốt như thế nào. Khách hàng cũng muốn nhanh chóng vận chuyển, họ luôn ưu tiên đặt hàng với tùy chọn 2 ngày hoặc ít hơn.

Họ cũng muốn bạn ship hàng đúng giờ. Amazon sẽ xem xét tỷ lệ vận chuyển cuối cùng của bạn và tỷ lệ các đơn đặt hàng mà bạn cung cấp đúng thời gian. Họ muốn tỷ lệ vận chuyển cuối của bạn ở mức 4% hoặc ít hơn.

Trong khi những yếu tố này Amazon không hề nói về nó. Có vẻ như họ thích sellers sử dụng phương thức Fulfillment by Amazon (FBA) hơn. Bởi vì họ biết FBA đảm bảo về thời gian giao hàng.

  • Tỷ lệ hàng bị lỗi (ODR)

Amazon cho biết điều này trong phần trợ giúp của họ. ODR, hay Order Defect Rate là một yếu tố mà Amazon đánh giá cao. Điều này có nghĩa là họ kiểm tra phản hồi của khách hàng, yêu cầu bảo đảm A-tới-z và các khoản bồi hoàn. Gồm 3 yếu tố:

+ Negative Feedback Rate: Số lượng đơn hàng nhận được phản hồi tiêu cực chia cho tổng số lượng đơn hàng trong khoảng thời gian xác định (tính theo %).

+ Filed A-to-z Claim Rate: Là số lượng đơn đặt hàng đã nhận được yêu cầu bồi thường chia cho số lượng đơn đặt hàng trong khoảng thời gian quy định. Khi tính toán tỷ lệ bồi thường đảm bảo từ A đến z, chúng ta xem xét các lý do khiếu nại của người mua.

+ Service Chargeback Rate: (Tỷ lệ hoàn tiền): Khi người mua khiếu nại với ngân hàng mà họ đặt hàng từ bạn nó được gọi là chareback. Các vấn đề mà khách hàng thường khiếu nại liên quan đến việc đánh cắp thông tin làm mất tiền trong thẻ tín dụng hoặc không nhận được hàng hóa. Các mặt hàng bị trả lại nhưng không được hoàn lại tiền, người mua nhận được hàng bị hử hỏng hoặc bị lỗi.

Ảnh hưởng của ODR với Buy Box
Như thế này thì khá là căng rồi đấy!

Bạn nên ưu tiên đặt những yếu tố này lên hàng đầu. Một ODR ít nhất 1% hoặc ít hơn thì quá tuyệt.

  • Vấn đề hiệu suất của người bán

Một chỉ số tốt về hiệu suất tổng thể đánh giá người bán, mục tiêu cao hơn 75%. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện tỷ lệ hủy bỏ, tỷ lệ hoàn trả và số phản hồi.

  • Dịch vụ khách hàng

Nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng là một dấu hiệu của dịch vụ tốt. Nó cho thấy bạn quan tâm đến sự  hài lòng của khách hàng. Đặc biệt là đối với việc refunds, returns, và exchanges..

Amazon sẽ xem liệu bạn có giao tiếp với khách hàng thông qua việc chăm sóc khách hàng hay không. Nếu bạn hiện không hỗ trợ khách hàng, thì nên sử dụng theo phương thức FBA.

  • Thời gian và kinh nghiệm trên Amazon

Đây là một trong những yếu tố mơ hồ của Amazon mà tôi đã đề cập. Amazon không giải thích chi tiết về điều này. Nhưng, tôi tin rằng một người bán hàng lâu năm với hiệu suất tốt sẽ có nhiều cơ hội nhận Buy Box hơn.

  • Duy trì lượng hàng trong kho

Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn luôn có sẵn để khách hàng có thể đặt.

Cách sáng tạo để giành được hộp mua

Tóm lại, chiến thắng Buy box là rất khó vì hai lý do. Thứ nhất, vì có nhiều yếu tố quyết định ai thắng và Amazon rất mơ hồ về điều này. Và thứ hai, bạn đang cạnh tranh với rất nhiều người bán khác, ai cũng cố gắng để giành chiến thắng trong hộp mua.

Sau đây là hai cách sáng tạo có thể đảm bảo bạn giành chiến thắng trong hộp mua:

Thứ nhất:

Nghiên cứu và list một sản phẩm độc đáo. Một cách để giảm sự cạnh tranh với nhiều người bán là cung cấp một sản phẩm chưa ai bán. Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn sản xuất các sản phẩm của riêng mình.

Cách thứ hai:

Nhóm các mặt hàng của bạn hoặc đóng gói nhiều mặt hàng thành một. Ví dụ, nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau đóng chung thành một mặt hàng, hoặc cung cấp một gói cho số lượng 2 – 3 cặp vớ. Trong cả hai cách này, bạn đang tạo một sản phẩm mới với ASIN code duy nhất.

Bạn sẽ là người bán duy nhất cung cấp sản phẩm này. Điều này cũng hoạt động tốt nếu khách hàng của bạn thực sự thích mua hàng của bạn theo cách này.

Chìa khóa của cả hai chiến lược này là đảm bảo rằng nhu cầu của thị trường về mặt hàng bạn đang bán là có. Nếu không, mặc dù bạn chiến thắng hộp mua của Amazon nhưng không có khách hàng.

Phải làm gì tiếp theo?

Các tiêu chí bạn có thể cải thiện để tăng cơ hội chiến thắng hộp mua hàng Amazon.

Hãy theo dõi chủ đề tiếp theo sẽ là cách bạn có thể tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn cho Amazon. Đối với những sản phẩm bạn có thể không giành được hộp mua, thông tin sản phẩm của bạn là chìa khóa để đảm bảo khách hàng vẫn tìm được sản phẩm của bạn.

Trong thời gian chờ đợi, hãy xem FBA có thể giúp bạn phát triển kinh doanh tại Amazon như thế nào. Nhấn vào đây để tải về chia sẻ của tôi, đó là tất cả mọi thứ bạn cần biết về FBA.

Dịch từ nChannel

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

1 thought on “Amazon Buy Box là gì? Làm thế nào để giữ “Hộp Mua” bền vững?”

  1. Pingback: Cách tìm tiểu bang Hoa Kỳ từ chữ viết tắt để làm Dropship & Amazon FBA - Kiếm Tiền Bền Vững

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.