Cách tra cứu & cập nhật thông tin Online thuê bao tránh bị KHÓA sim sau 24/4/2018 – nghị định 49/2017/NĐ-CP

4.2/5 - (16 bình chọn)

Nghị định 49/2017/NĐ-CP

Trong những năm vừa qua, với chính sách mở cửa thị trường, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp phát triển. Thị trường viễn thông di động đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện nay, tổng số thuê bao di động tại Việt Nam đạt hơn 120 triệu. Và được đánh giá là một trong những nước có mật độ thuê bao viễn thông cao trên thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các thuê bao di động hiện nay là thuê bao di động trả trước (chiếm hơn 95%). Và số thuê bao di động trả trước có thông tin không chính xác chiếm một tỉ lệ rất lớn.

Về cơ bản pháp luật hiện hành về viễn thông (Luật Viễn thông, Nghị định 25/2011/NĐ-CP. NĐ 174/2013/NĐ-CP. TT số 04/2012/TT-BTTTT về quản lý thuê bao trả trước;…) đã tạo ra hành lang pháp lý khá đầy đủ về việc quản lý thông tin thuê bao di động trả trước. Nhưng kết quả triển khai chưa được như mong muốn; tình trạng SIM thuê bao kích hoạt sẵn, thông tin thuê bao không đúng, SIM rác vẫn còn tồn tại phổ biến.

Khóa sim nếu không cập nhật ảnh chân dung và CMT sau 24/4/2018

Trong bối cảnh yêu cầu có được cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao chính xác; để phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Góp phần hạn chế tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông. Nghị định số 49/2017/NĐ-CP được ban hành với mục đích sửa đổi, bổ sung một số quy định về quản lý thuê bao di động. Nhằm khắc phục các kẽ hở pháp lý, tăng tính hiệu quả và khả thi trong công tác quản lý thông tin thuê bao.

Tra cứu thông tin thuê bao cần chuẩn hóa theo nghị định 49/2017/NĐ-CP

Nếu bạn chưa có thời gian đến chi nhánh của nhà mạng để chụp ảnh. Hoặc bạn không biết số điện thoại mình đang sử dụng có cần bổ sung hay không? Thì đây là link của 3 nhà mạng (Viettel, Mobifone, Vinaphone), bạn có thể kiểm tra. Và thậm chí là gởi ảnh bổ sung bằng cách online ngay tại nhà mà không phải chờ đợi đến chi nhánh.

Bài viết nhiều người quan tâm: Tổng hợp những site cashback (hoàn lại tiền) khi mua sắm online

Viettel

Mobifone

Vinaphone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao online
Nếu bạn nhận được thông báo như hình bên trên thì… xin chúc mừng bạn!

Đối với Viettel, nếu sau khi bạn kiểm tra và cần phải cập nhật thông tin. Bạn vẫn có thể thao tác ngay trên smart phone của mình bằng cách cài đặt My Viettel (trên App Store hoặc Play Store). Gồm những bước sau:

  • Đăng nhập My Viettel (nếu chưa mở TK thì đăng ký)
  • Chon vào biểu tượng 3 gạch ngang, và vào thông tin khách hàng sẽ hiển thị như hình bên dưới:

Cách tra cứu cập nhật thông tin thuê bao sim Viettel online

Bấm vào dòng màu đỏ và bắt đầu khai báo tất cả thông tin theo yêu cầu. Sau khi khai báo đầy đủ và xác nhận thành công bạn sẽ nhận được thông báo như thế này là xong.

Cách tra cuus cập nhật thông tin thuê bao Viettel online bằng Smart phone

Chúc bạn thành công.

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.