iWriter – Một trong những cách tốt nhất để có bài viết bằng tiếng Anh chất lượng

iWriter – Một giải pháp giúp bạn đang kinh doanh online và muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài. Bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ nhưng tiếng Anh đang là rào cản khiến bạn phân vân. Giải pháp tốt nhất là thuê những copywriter viết tiếng Anh tốt để hoàn thành việc này. Nơi mà bạn có thể gởi gắm phần nội dung chất lượng mà tôi muốn giới thiệu đó là iWriter.

iWriter chính thức xuất hiện trên thị trường vào năm 2011 – sau 10 năm thành lập. Chính vì sự “chuẩn bị kỹ càng” này, họ đã trở thành một trang dành cho cộng đồng copywriter gần như lớn nhất thế giới. Không như freelancer.com hay fiverr.com, iWriter gần như chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến nội dung như bài viết, ebook, đánh giá sản phẩm…

Ưu điểm của iWriter đối với người thuê viết bài

  • Về giá cả

Nếu ở Freelancer, bạn phải bỏ ra hơn 12$ để có được một bài viết chất lượng khoảng 500 từ. Thì ở iWiter bạn chỉ mất 5.5$ cho một bài tương tự với writer 4.1 – 5 sao.

  • Về chất lượng và thời gian hoàn thành

Tất cả những bài viết ở đây đều là những bài viết mới đã qua kiểm tra copyscape, 100% unique. Hơn nữa những người viết bài trên iWriter cũng rất chuyên nghiệp khi họ biết cách tối ưu bài viết cho từ khóa ngay cả khi bạn không yêu cầu.

Một trang web hấp dẫn với freelancer đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên số lượng các copywriter cũng rất đông. Vì vậy mặc dù thời gian tối đa cho một bài viết bạn yêu cầu là 3 ngày, nhưng thường chỉ sau vài giờ là họ đã hoàn thành. Những bài với nội dung không quá khó tôi đã rất ngạc nhiên vì thời gian chưa đến 1 tiếng luôn.

Hướng dẫn từng bước cách thuê viết cho người không giỏi tiếng Anh

  • Bước 1: Truy cập iWriter để đăng ký tài khoản.
  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản vừa tạo, với số tiền tối thiểu là 10$

Để có thể Add money thì bạn phải có tài khoản Paypal. Nếu chưa có Paypal bạn cần tạo ngay và kết nối với thẻ ngân hàng của bạn. Vì không có Paypal bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu thanh toán.

  • Bước 3: Bắt đầu yêu cầu bài viết bằng cách click vào Get Content trên menu, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ như hình

Cách yêu cầu viết bài tốt nhất ở iWriter

1. Mục Project type: Mặc định là yêu cầu viết bài mới.

2. Mục Project description: Mô tả ngắn về yêu cầu (có thể là từ khóa)

3. Mục Category: Chuyên mục tương ứng cho bài viết, nếu là bài viết về đánh giá thì chọn Shopping and Product reviews.

4. Article length Độ dài bài viết mình yêu cầu.

Submit to: Chọn cấp độ người viết. Chọn Basic nếu bài viết đơn giản chi để làm tươi blog/website. Nếu là 1 bài review chất lượng với mục đích quảng cáo thì nên chọn Premium với độ dài 500 từ trở lên.

5. Phần Keyword(s): Chỉ chọn 1 từ khóa cần SEO cho 1 bài, nếu bạn chọn nhiều hơn thì số tiền thuê sẽ tăng tương ứng.

6. Mục Total project cost: Có thể chọn mức tối thiểu gợi ý hoặc cao hơn.

7. Mục Writing style: Bạn có thể lựa chọn Friendly tone (hài hòa) hoặc Professional tone. Bài review thì có lẽ hài hòa sẽ tăng chỉ số CRT hơn.

8. Mục Article purpose: Có thể type vào “Product reviews” hoặc “Blog content”.

9. Special Instructions: Mục quan trọng nhất để người viết có thể viết theo ý mình. Nếu bạn cần bài viết review cho sản phẩm cụ thể thì tốt nhất nên dán link sản phẩm đó vào đây để người viết tìm hiểu thông tin. Và cần nói cho họ biết sản phẩm này của chính bạn hay bạn chỉ làm affiliate. Cũng có thể yêu cầu người viết tối ưu từ khóa, không được sai lỗi chính tả, ngữ pháp.

10. Submit project to a list of writers: Nó chỉ quan trọng khi bạn chỉ định người sẽ viết cho bạn.

Cuối cùng là click Submit project ở cuối để gửi yêu cầu. Xong, bạn đợi vài giờ là sẽ có bài viết gởi cho bạn. Nếu hài lòng bạn có thể accept, nếu chưa bạn có thể yêu cầu Rewrite. Và 2 lựa chọn khác là Cancel và Spam nếu nội dung họ viết không ăn nhập gì với yêu cầu của bạn.

Bên dưới là một bài viết đang đợi review của mình

Cách thuê viết bài tiếng Anh ở iWriter

Bạn chú ý trong phần Special instructions mình có yêu cầu cụ thể để hướng mục tiêu và có thể nhanh chóng nhận được bài viết hài lòng nhất.

Trên đây là toàn bộ quá trình yêu cầu viết bài cho người có tiếng Anh không giỏi. Tuy phải bỏ ra một ít chi phí, nhưng chắc chắn thành quả thu về từ công việc bạn đã chọn là không nhỏ.

Chúc bạn nhanh chóng thu hồi vốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *