Những đồng coin tiềm năng có thể yên tâm đầu tư lâu dài trong 2023

Những đồng coin tiềm năng này được mình tổng hợp từ nhiều group kiếm tiền online uy tín, từ những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như các bài viết review chất lượng trên cộng đồng.

Mong rằng chúng sẽ giúp các bạn mới định hướng được những coin tốt và tiềm năng trên thị trường để có chiến lược đầu tư tiền ảo hợp lý.

1. Ripple (XRP)

Ripple Coin là một đồng hỗ trợ việc thanh toán nhanh chóng giữa các ngân hàng theo giao thức (RTXP). Mục đích Ripple hướng đến chính là thay thế các giao thức đã lỗi thời trong các ngân hàng, giúp các ngân hàng tăng độ cạnh tranh về giá phí, giúp người dùng có thể giao dịch với phí thấp và an toàn hơn.

Sử dụng và triển khai trên nền tảng Blockchain, chính vì vậy độ an toàn cũng như sự quản lý được đánh giá cao. Hiện đã có nhiều ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc triển khai nền tảng Ripple Beta. Chính điều đó tạo nên cơn sốt đồng Ripple tăng trưởng mạnh cuối năm 2017.

Thông tin Ripple

 • Lĩnh vực: Tài chính
 • Website: https://ripple.com/
 • Nguồn gốc: Mỹ (trụ sở tại  San Francisco)
 • Các sàn giao dịch Ripple: Bitthumb, Poloniex, Bittrex, binance

2. Litecoin (LTC)

Litecoin là loại tiền tệ mã hóa, nó được phân cấp tương đương như Bitcoin, trên nền tảng P2P. Litecoin cho phép người đùng thanh toán rất nhanh và miễn phí. Đồng LTC được phát minh bởi Charles Lee – một cựu nhân viên Google, trên mã nguồn Github, mở ra một kỹ nguyên mới cho tiền ảo.

So với Bitcoin, Litecoin cải tiến hơn với scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả BTC và LTC mà không sợ xung đột hệ thống.

3. Cardano (ADA) – Bản cải tiến của Ethereum

Cardano Coin chính là đàn em của đồng Ethereum, cũng phát triển theo dạng coin nền tảng, giúp cho các đồng coin mới phát triển trên nền tảng của họ. Mà không cần phải triển khai hệ thống Blockchain mới.

Điểm đặc biệt của Cardano chính là họ sử dụng thuật toán mới Proof-of-stake (PoS), khác hoàn toàn so với tất cả các đồng còn lại đang sử dụng Proof-of-work (Pow) – Một trong những thế mạnh mà ADA đang là người đi tiên phong.

 • Lĩnh vực: Công nghệ, Giao thức, Nền tảng
 • Website: https://www.cardanohub.org/en/home/
 • Nguồn gốc: Thụy Sĩ
 • Các sàn giao dịch Cardano: Bittrex, Binance, Gate.io

4. TRON (TRX) – Nền kinh tế phân phối nội dung số

TRON được xây dựng với mục đích cung cấp một hệ thống các nội dung giải trí miễn phí. Công nghệ của TRON cho phép mọi người có thể thoải mải phân phối các sản phẩm của mình, lưu trữ chúng trên nền tảng của TRON. Đồng này đang được nhiều người biết đến vì sự phát triển khủng khiếp của nó.

Trong tương lai những vấn đề liên quan đến tác quyền, cũng như giá trị số sẽ tăng lên. Chính vì vậy cần có một nền tảng giúp cho mọi vấn đề được thông suốt, được trao đổi một cách tự do cũng như không ai có thể kiểm soát bất kỳ thông tin nào. Đó là những điều mà TRON đang hướng tới.

 • Lĩnh vực: Công nghệ, giải trí
 • Website: https://tron.network/
 • Nguồn gốc: Trung Quốc
 • Các sàn giao dịch TRON: Binance, Bit-Z, Bitffinex, KuCoin

5. ICON (ICX)

ICON coin là một trong những coin đầu tiên của Hàn Quốc, một trong những quốc gia có lượng người chơi tiền ảo đông đảo nhất thế giới. Tương lai không xa thì ICON sẽ vượt mặt Litecoin, NEO về mặt công nghệ với Loopchain.

ICON được phát hành từ tháng 9 năm 2017, trong vòng 6 tiếng đồng hồ lượng token đã được bán sạch.

Với rất nhiều tổ chức hỗ trợ đồng coin này, có thể thấy ICON chính là đồng ICO thành công nhất trong năm 2017.

 • Lĩnh vực: Nền tảng, giáo dục, cộng đồng
 • Website: https://www.icon.foundation/en/
 • Nguồn gốc: Hàn Quốc
 • Các sàn giao dịch ICX: Binance, OKex, Houbi

6. Binance Coin (BNB)

Binance Coin ra đời nhằm mục đích chính là duy trì hoạt động của sàn giao dịch Binance. Mục đích thứ 2 là muốn dùng đồng BNB để phát triển nền tảng riêng của binance. Bạn có thể dùng BNB để giảm chi phí giao dịch trên sàn, hoặc dùng chúng để mua một đồng altcoin khác.

Mỗi năm BNB sẽ dùng tiền lời thu được mua lại các đồng coin BNB được phát hành, chính điều này làm cho đồng BNB càng khan hiếm và tăng lên từng ngày. Chỉ từ một Token nhỏ trên thị trường hiện tại BNB đang ở vị thế độc tôn trên thị trường và là Coin Sàn đầu tiên có vị trí cao như vậy.

7. NEM Coin (XEM)

NEM coin một Cryptocurrency đã lọt vào top 6 đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới, NEM coin sử dụng mạng ngang hàng và nền tảng Blockchain, ra mắt vào 31/3/2015 và được giao dịch phổ biến trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo lớn. Đồng tiền ảo NEM tạo ra một cơ chế đồng thuận gọi là bằng chứng tâm quan trong.

8. Stellar (XLM) – Đối thủ tầm cỡ của Ripple

Ra đời và được Stripe đầu tư 3 triệu USD vào 2014, Stellar đã thu hút được nhiều nhà đầu tư từ Stripe, WordPress và là đối tác chính thức của IBM, KlickEx. Và với sứ mệnh tương tự Ripple, Stellar tin họ có thể kết nối các ngân hàng, tổ chức tài chính, hệ thống thanh toán và tất cả mọi người trên thế giới lại vào cùng 1 hệ sinh thái.

Dễ sử dụng, tính bảo mật tối ưu, khả năng thanh khoản tốt, hiệu suất giao dịch cao là những gì đội ngũ Stellar tự hào về nền tảng của mình. Stellar cho phép bạn tự do gửi tiền qua biên giới mà không gặp rắc rối về các thủ tục ngân hàng. Stellar muốn làm cho các giao dịch tiền tệ rẻ hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các hệ thống hiện tại. Ngoài ra, giao thức của họ sẽ kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới bằng cách cho phép thanh toán qua biên giới hiệu quả hơn.

Trên đây là các phân tích mang tính cá nhân bạn có thể tham khảo. Đầu tư tiền ảo luôn có rủi ro nhất định, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *