Top 8 plugin SEO tốt nhất cho WordPress 2023

Plugin Seo tốt nhất luôn là sự tìm kiếm cho những ai đang sở hữu trang web lập trình bằng wordpress. WordPress được biết đến là một mã nguồn mở và rất thân thiện với SEO như mọi người đã biết. Nó có độ phổ biến cao một phần vì dễ làm SEO. Là người chỉ mới bắt đầu làm quen với WordPress hơn 1 năm như tôi vẫn không quá bỡ ngỡ. Ngoài việc thân thiện với người dùng, nó còn được hổ trợ rất nhiều plugins cho công việc làm SEO và những plugin này sẽ được liệt kê bên dưới.

#1 Plugin SEO tốt nhất – Rank Math SEO

Rank Math là plugin SEO tốt nhất cho các trang web WordPress hiện nay. Công cụ này chủ yếu tập trung vào SEO on-page và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Rank Math có hơn 1.000.000 lượt cài đặt và nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được coi là một trong những plugin SEO tốt nhất hiện nay.

Sự khác biệt quan trọng giữa Rank Math và các plugin SEO khác (như Yoast) là đây là một plugin miễn phí, có nghĩa là nó cung cấp nhiều tính năng hơn trong phiên bản miễn phí so với các plugin khác.

#2. WordPress SEO by Yoast (Yoast SEO)

Tên mới là Yoast SEO, theo đánh giá của nhiều người đây là một plugin SEO wordpress tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất bạn nên sử dụng. Nó được sử dụng nhiều là vì nó có thể tương thích hầu như với mọi theme; mọi phiên bản wordpress và kèm theo các tính năng quan trọng.

Plugin seo tốt nhất

Bao gồm:

  • Tối ưu title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
  • Hỗ trợ tạo sitemap tối ưu nhất. Nhưng không tốt bằng plugin bên dưới.
  • Chấm điểm SEO cho bài viết.
  • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong <head>.
  • Và một vài tính năng khác bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng.

#3. SEO Friendly Images

Plugin seo tốt nhất

SEO Friendly Images tự động thêm các thuộc tính alt và title cho tất cả các hình ảnh tải lên của bạn, giúp cải thiện traffic từ các công cụ tìm kiếm.

Thuộc tính ALT là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó mô tả hình ảnh của bạn vào công cụ tìm kiếm và khi người dùng tìm kiếm một hình ảnh nào đó, đây là một yếu tố quyết định quan trọng cho sự xuất hiện trong trang tìm kiếm.

Thuộc tính TITLE đóng vai trò nhỏ nhưng rất quan trọng cho khách truy cập như văn bản này sẽ tự động xuất hiện trong tooltip khi chuột được rê lên ảnh.

#4. Better WordPress Google XML Sitemaps

Plugin seo tốt nhất

Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và đây là một plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Plugin này được cập nhật thường xuyên, các chức năng cũng khá là đầy đủ, dễ sử dụng với bất cứ đối tượng nào.

Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO thì có thể không cần dùng plugin này nữa vì ở Yoast SEO đã có XML Sitemap.

#5. Broken Link Checker

Plugin seo tốt nhất

Như tên gọi của nó, đây là một plugin rất tốt trong việc tìm và sửa (hoặc xóa) liên kết gãy. Đối với 1 website/blog có nhiều bài viết thì việc nhờ đến một plugin để làm việc này là cần thiết vì làm thủ công sẽ mất quá nhiều thời gian.

#6. SEO Ultimate

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage không thể thiếu đó là phải sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Bạn có thể tự tăng cường liên kết nội bằng cách tự chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới trên các từ khóa phù hợp.

Plugin seo tốt nhất

#7. WP Social SEO Booster

Nếu bạn muốn kiếm thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì không nên bỏ qua plugin này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề và mô tả, hình đại diện khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp bạn kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp bạn chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, đánh giá, sản phẩm,… Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội.

#8. SEO Redirection

Plugin seo tốt nhất

Một bài viết đã được viết từ lâu bạn muốn xóa nó đi, hoặc đơn giản là bạn muốn chuyển hướng cho nó trỏ sang liên kết mới? Khi làm SEO, chúng ta biết rằng nếu liên kết nào đó mà chuyển hướng sang liên kết mới thì các liên kết mới sẽ thừa hưởng thứ hạng của liên kết cũ, nên plugin này sẽ giúp bạn thêm các chuyển hướng liên kết dễ dàng và rất mạnh mẽ.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *