Sapien Network - Dự án ICO tiềm năng nhất tháng 4

Sapien Network – Dự án ICO tiềm năng không nên bỏ qua trong tháng 4

4.8/5 - (5 bình chọn)

Ở thời điểm hàng loạt ICO diễn ra trên thị trường tiền điện tử, thật khó để phân biệt được đâu là ICO tốt, đâu là ICO xấu. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu ICO nào đó tiềm năng và quyết định bỏ số tiền mồ hôi nước mắt của mình để đầu tư. Đây là một gợi ý cho bạn trong tháng 3 & tháng 4 này: Sapien Network.

Sapien vì sao tiềm năng?

Sapien là một nền tảng mạng xã hội phân quyền nhằm mục đích tạo ra sức mạnh cho nền tảng Tự trị hóa Dân chủ đầu tiên trên thế giới.

Các tính năng nổi bật của Sapien Network

 • Truy cập Công khai/ẩn danh: Cho phép người dùng truy cập với 2 chế độ khác nhau phụ thuộc vào mục đích của họ. Có thể công khai hoặc ẩn danh hoặc thay đổi liên tục trong quá trình sử dụng.
 • Theo dõi bạn bè và những người có ảnh hưởng mà người dùng quan tâm. Kết bạn, tạo nhóm, gửi tin nhắn giống như các mạng xã hội thông thường khác. Tuy nhiên có thuật toán loại bỏ fake news bằng machine leaning.
 • Nhắn tin với nhiều tính năng: hệ thống gửi tin nhắn dạng chữ và âm thanh trên toàn cầu hướng đến trải nghiệm người dùng lên tầm cao mới, đi cùng với đó giao diện chat thông minh.
 • Hệ thống Reputation (Danh tiếng) khác biệt. Các mạng xã hội khác hiện chỉ hiển thị lên số lượng follower, nghĩa là người đó nổi tiếng. Chứ không nói lên tiếng tăm của họ tốt hay xấu, thật hay giả
 • Dữ liệu mã hóa: tất cả thông tin cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ, đồng thời cung cấp tính năng mã hóa các đoạn hội thoại
 • Khả năng tùy chỉnh cao: Sapien cho phép mọi người tự tạo ra trải nghiệm của riêng mình. Bằng cách thay đổi những tính năng sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân để có được cảm giác tương tác với bạn bè tốt nhất

Với giá trị cốt lõi là sự dân chủ, bảo mật, miễn phí nhắn tin và khả năng tùy chỉnh cao, Sapien đã sẵn sàng để giành thị phần trong lĩnh vực mạng xã hội.

Cách vận hành của Sapien Network

Các thông điệp và nội dung khác nhau của người dùng tạo ra được đánh giá thông qua một giao thức được gọi là Bằng chứng Giá trị (Proof of Value). Giao thức này gán một điểm số danh tiếng cho mỗi người dùng. Cho phép nhiều nguồn có uy tín hơn để cung cấp nội dung có giá trị và giảm đi những thông tin tiêu cực.

Sapien cũng đang xây dựng hệ thống thông minh khi mà những tiến bộ trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) cho phép phân biệt được thông tin là thực hay giả. Họ sẽ sử dụng một kỹ thuật được gọi là “phát hiện vị trí” (“stance detection”), vốn đánh giá các nguồn thông tin dựa theo danh tiếng của họ để xác nhận liệu tin tức có đúng hay không.

Blockchain – Môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của Sapien

Không như những ICO khác, lôi kéo người đầu tư qua việc chia hoa hồng tuyển ref. Tokens của Sapien dùng để phát triển nền tảng của họ, tặng thưởng cho những người dùng tạo ra nội dung có giá trị. Bên cạnh đó, phạt những người dùng tạo ra mã độc bằng cách tịch thu SPN của họ. Do đó, điều này khiến cho những người dùng có động lực về mặt kinh tế để đóng góp giá trị cho hệ thống. Hơn nữa, danh tính của người dùng sẽ được lưu trữ trên blockchain nên việc giả mạo danh tính là gần như không thể.

Sapien – mạng xã hội của tương lai

Nắm bắt được những vấn đề tiêu cực còn tồn đọng của mạng xã hội hiện nay. Điển hình như Facebook có mức vốn hóa thị trường 519 tỷ USD nhưng họ không có trách nhiệm giải trình. Người dùng không có tiếng nói riêng và cũng không có cơ hội để chia sẻ số tiền khổng lồ đó. Họ kiểm soát tất cả các dữ liệu từng cá nhân, nắm thông tin và các đặc điểm của mỗi người còn hơn cả tưởng tượng của họ.

Hơn thế nữa, Facebook đang gặp rắc rối lớn về việc giải quyết các tin lá cải và ngày càng ảnh hưởng tiêu cực của truyền thông. Sapien Network có cách giải quyết hết tất cả các vấn đề trên. Tuy nhiên, theo Sapien thì họ không cạnh tranh trực tiếp với Facebook, ít nhất là thời điểm này. Mặc cho thực tế rằng Facebook là một ví dụ tiêu biểu cho các hiện trạng tiêu cực của mạng xã hội hiện nay. Hiện tại Sapien đang muốn thay thế Reddit – đây là mục tiêu quan trọng của họ khi mà hàng trăm nghìn người dùng đang hoạt động ở các chủ đề về tiền điện tử trên Reddit và những người dùng này ủng hộ hệ thống phi tập trung.

Mô hình kinh doanh của Sapien Network

Sapien không chỉ đặc biệt ở việc cung cấp một nền tảng nhắn tin phân quyền cho phép tạo ra các nội dung hợp pháp, mà còn bởi vì mô hình kinh doanh của công ty bao gồm việc cho phép mua bán hàng hoá và dịch vụ trực tuyến, cùng với việc cung cấp nền tảng quảng cáo để chia sẻ doanh thu.

Tất cả mọi thứ mà họ đang làm là vô cùng đơn giản: chính xác những gì chúng ta có ngày hôm nay với các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook và Instagram, với những đặc quyền bổ sung không chỉ an toàn mà còn bảo mật và hợp pháp.

 1. Website : https://www.sapien.network/
 2. Telegram : https://t.me/SapienNetwork
 3. White Paper : https://www.sapien.network/assets/SPNv1_3.pdf
 4. Github : https://github.com/SapienNetwork
 5. Medium : https://blog.sapien.network/
 6. Bản Beta : https://beta.sapien.network/

Đợt Presale đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 20/03 sắp tới.

Dịch và tổng hợp

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.